Half day trip ทริปครึ่งวันสุดชิลที่สมุย เกาะมัดสุม-เกาะแตน ล่องเรือหางยาวไปหาน้องหมูที่เกาะมัดสุม บาฮามัสเมืองไทย ใครมาสมุยไม่ควรพลาด! วิวดี ทะเลสวย ได้รูปเพียบแน่นอน

Half day trip ทริปครึ่งวันสุดชิลที่สมุย เกาะมัดสุม-เกาะแตน ล่องเรือหางยาวไปหาน้องหมูที่เกาะมัดสุม บาฮามัสเมืองไทย ใครมาสมุยไม่ควรพลาด! วิวดี ทะเลสวย ได้รูปเพียบแน่นอน


เกาะมัดสุม ทำไมใครๆ มาสมุยก็ต้องมาเกาะมัดสุม งั้นมาทำความรู้จักที่นี่กันหน่อย “เกาะมัดสุม” หรือ “เกาะหมู” เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณทางตอนใต้ของเกาะสมุย สามารถเดินทางได้โดยเรือหางยาวหรือสปีดโบ๊ท เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยธรรมชาติที่ยังสวยสมบูรณ์ หาดทรายขาว มีปะการังสวยเหมาะแก่การดำน้ำ ที่เกาะมีน้องหมูเลี้ยงไว้อยู่หลายตัว นอกจากมาท่องเที่ยวธรรมชาติแล้ว การมาถ่ายภาพกับน้องหมู ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มาก ที่นี่จึงถูกเรียกว่า “บาฮามัสเมืองไทย

การเดินทางไปเกาะมัดสุม

การเดินทางไปเกาะมัดสุม บีจองเรือหางยาวแบบเหมาลำกับ บริษัททัวร์ ไอเลิฟเกาะสมุย ซึ่งเป็นเรือหางยาวของชาวบ้าน โดยรายได้ช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่นด้วย ราคาเหมาเรือ 2คน 2,500 บาท (คนถัดไป 150บาท) ถ้ามากันหลายคนหารกันก็คุ้มค่ะ เที่ยวได้ 4 ชั่วโมง โดยขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือท้องกรูด กรณีมีพายุมรสุมออกไม่ได้ ทางบริษัทคืนเงินเต็มจำนวนด้วยค่ะ

 • 13:00 น.
  บีจองเรือรอบบ่ายโมง

  บีจองเรือรอบบ่ายโมง

  (เราสามารถเลือกรอบเดินทางในเวลาที่เราสะดวกได้เลยค่ะ เค้าจะมีช่วงเวลาให้เลือกตั้งแต่ 8.00-15.00น.) โดยเค้าจะพาไปเกาะมัดสุมก่อนและไปดำน้ำตื้นที่เกาะแตนต่อ นั่งเรือสบายๆ จากท่าเรือท้องกรูด ประมาณ 15-20 นาที ก็ถึงเกาะมัดสุม บีชอบฟีลนั่งเรือหางยาวมาก นั่งชิลๆ รับลมเย็นๆ จะเดินไปถ่ายรูปที่หัวเรือ ก็ได้รูปสวยดูคลาสสิคดี

 • 13:30 น.
  ไปถึงเกาะมัดสุม ไฮไลท์ก็คือไปถ่ายรูปกับน้องหมูนี่แแหละ

  ไปถึงเกาะมัดสุม ไฮไลท์ก็คือไปถ่ายรูปกับน้องหมูนี่แแหละ

  ของบีใช้ข้าวเกรียบเป็นตัวล่อ บีถ่ายมาได้ 2 ตัว ถือว่าโชคดีล่อไม่ยากมาก ยังพอได้ภาพคู่กรุบกริบ แต่ก็มีความทุลักทุเลเบาๆ ที่นี่มีช่างภาพรับถ่ายให้ด้วยนะคะ ค่าบริการ 300บาท เค้ามีเทคนิคในการล่อน้องหมูออกมาถ่ายรูปด้วย ใครล่อเองไม่ได้ผล ก็ต้องใช้เงินแก้ปัญหาไปค่ะ

  น้องหมูจะมีอยู่หลายตัวนะคะ

  น้องหมูจะมีอยู่หลายตัวนะคะ ตัวนี้ตัวเล็กหน่อย กินน้อยเหรอลูก

  บางตัวก็หลับใส่ ซะงั้น

  บางตัวก็หลับใส่ ซะงั้น

  บางตัวก็ต้องใช้ความพยายามในการจะถ่ายรูปด้วย

  บางตัวก็ต้องใช้ความพยายามในการจะถ่ายรูปด้วย ล้มลุกคลุกคลานก็ยอม 5555

  ที่เกาะมัดสุมหาดทรายขาวสวยดีค่ะ

  ที่เกาะมัดสุมหาดทรายขาวสวยดีค่ะ มีมุมชิงช้าให้ถ่ายรูป มีเตียงไม้รายรอบหาดให้นอนพักรับลมชมวิวทะเล

  มีกิจกรรมพายเรือคายัค(ให้เช่า)

  มีกิจกรรมพายเรือคายัค(ให้เช่า) ที่นี่มีร้านอาหารด้วยนะคะ แต่อาจจะรอนานหน่อยถ้าจะให้ดี อิ่มมาจากบนฝั่งดีกว่า วันที่ไปโชคดีมากๆ ที่ฝนไม่ตก ฟ้าเปิดแดดดีทีเดียว

  หาดทรายขาวสวย

  หาดทรายขาวสวย เลือกชุดว่ายน้ำสีสดใส ก็ตัดกับท้องฟ้าและหาดทรายดีนะคะ

 • 15:15 น.
  จากเกาะมัดสุมไปต่อที่เกาะแตน นั่งเรือประมาณ 5 นาทีก็ถึง จริงๆ

  ในโปรแกรมเค้ามีพาไปดำน้ำตื้นดูปะการังบริเวณเกาะแตนด้วยนะ

  ในโปรแกรมเค้ามีพาไปดำน้ำตื้นดูปะการังบริเวณเกาะแตนด้วยนะ แต่บีไม่ลง บีตั้งใจจะไปถ่ายรูปกับต้นมะพร้าวที่เอนนอนทอดออกไปทะเล ขอแค่ได้รูปก็พอใจละ

  ชอบวิวนี้มาก ใครไปเกาะมัดสุม

  ชอบวิวนี้มาก ใครไปเกาะมัดสุม ก็อย่าลืมแวะไปเกาะแตนกันด้วยน๊า มุมนี้ต้องได้ค่ะ เค้าจะมีไม้ค้ำให้เกาะเดินขึ้นไปถ่ายนะคะ ตอนแรกก็งงๆ ว่าจะปีนขึ้นไปได้ยังไง เดินไปเองก็สูง กลัวทรงตัวไม่อยู่ พอดีมีคนแถวนั้นบอกค่ะ โชคดีของเรา ไม่งั้นอดได้มุมนี้แน่เลย

  สลับกันถ่ายบ้าง

  สลับกันถ่ายบ้าง

 • 16.00 น.
  แจ้งให้คนขับเรือพากลับเข้าฝั่ง

  แจ้งให้คนขับเรือพากลับเข้าฝั่ง

  เพราะเตรียมตัวกลับขึ้นเครื่องไฟลท์ 19.30 น. วันนั้นเลย และมีนัดคืนรถเช่า 17.30น. จากท่าเรือท้องกรูดไปสนามบินสมุยใช้เวลาประมาณ 50 นาที ก็เวลาพอดีๆ ไม่เร่งมาก เพราะฉะนั้นถ้าใครแพลนมาสมุยจะจัดทริปแบบเกาะมัดสุมไว้วันสุดท้ายก่อนขึ้นเครื่องกลับไฟลท์หัวค่ำก็ได้อยู่นะคะ เพราะบีเชคเอ้าท์จากโรงแรมเที่ยง ก็มาขึ้นเรือเพื่อไปเกาะมัดสุมตอนบ่ายโมง ใช้เวลา half day trip ได้คุ้มค่าเลยล่ะค่ะRelated posts

 1. ดินเนอร์กระโจมริมหาด ชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกบนเกาะสมุย ที่ Dara Serene Restaurant หาดเฉวง ร้านอาหารเกาะสมุย แนะนำสำหรับคู่รักและครอบครัว

  ดินเนอร์กระโจมริมหาด ชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกบนเกาะสมุย ที่ Dara Serene Restaurant หาดเฉวง ร้านอาหารเกาะสมุย แนะนำสำหรับคู่รักและครอบครัว

 2. Cocoon Viewpoint บาร์ชิคๆ ชมวิวทะเลริมเขาที่เกาะสมุย จุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาะสมุย พร้อมมุมถ่ายภาพสุดปังของชาวโซเชียล

  Cocoon Viewpoint บาร์ชิคๆ ชมวิวทะเลริมเขาที่เกาะสมุย จุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเกาะสมุย พร้อมมุมถ่ายภาพสุดปังของชาวโซเชียล

 3. เที่ยวพัทยา One day trip ไปเช็คอินเกาะลับกันที่เกาะไผ่ หาดบลู น้ำทะเลใสหาดทรายขาวไม่แพ้ทะเลใต้ กิจกรรมทางน้ำเพียบ พร้อมมุมถ่ายภาพสุดปัง

  เที่ยวพัทยา One day trip ไปเช็คอินเกาะลับกันที่เกาะไผ่ หาดบลู น้ำทะเลใสหาดทรายขาวไม่แพ้ทะเลใต้ กิจกรรมทางน้ำเพียบ พร้อมมุมถ่ายภาพสุดปัง

 4. Karma Resort ที่พักสไตล์บาหลีที่เกาะสมุย มุมถ่ายรูปเพียบ สวยถูกใจสายถ่ายภาพ

  Karma Resort ที่พักสไตล์บาหลีที่เกาะสมุย มุมถ่ายรูปเพียบ สวยถูกใจสายถ่ายภาพ

 5. รีวิว SALA Samui Chaweng Beach ที่พัก 5 ดาวบนเกาะสมุย ติดหาดเฉวง ควรค่าแก่การมาพักผ่อน สวยสไตล์มินิมอล ดีงามทุกมุม สายถ่ายภาพต้องมาโดน

  รีวิว SALA Samui Chaweng Beach ที่พัก 5 ดาวบนเกาะสมุย ติดหาดเฉวง ควรค่าแก่การมาพักผ่อน สวยสไตล์มินิมอล ดีงามทุกมุม สายถ่ายภาพต้องมาโดน